Sống khoẻ đẹp Kỳ 48-Chủ đề: "Lợi ích bữa ăn sáng"

TẦM QUAN TRỌNG BỮA ĂN SÁNG

TẦM QUAN TRỌNG BỮA ĂN SÁNG

 

LỢI ÍCH BỮA ĂN SÁNG

Chúng ta thường ít quan tâm đến bữa ăn sáng, nên không chú ý nhiều đến chất lượng cũng như là giá trị cần phải bổ sung cho cơ thể. Thậm chí là nhiều chị em phụ nữ còn quyết định bỏ hẳn bữa ăn sáng với mong muốn giảm cân và giữ vóc dáng. Ngay bây giờ mời quý vị và các bạn cùng Hoàng Quyên tìm hiểu về lợi ích của bữa ăn sáng và những tác động xấu đến sức khỏe nếu bỏ qua bữa ăn này quý vị nhé!

Nhựt Loan sẽ chia sẻ với quý vị những quan niệm về một bữa ăn sáng đúng cách, tầm quan trọng của bữa ăn sáng và một số những quan niệm chưa đúng về việc nhịn bữa ăn sáng đối với việc kiểm soát cân nặng của mình. Sau một đêm thì mọi người thường hay nghĩ là đêm đó mình không có hoạt động gì nhiều cho nên mình không có cần năng lượng. Tuy nhiên, điều đó là chưa đúng. Bởi vì trong một đêm thì cơ thể của chúng ta sử dụng nhiều năng lượng để thải độc tố cho cơ thể và tái tạo lại sức lao động. Và lúc mình ngủ là lúc cơ quan lục phủ ngũ tạng của mình đang hoạt động rất nhiều và cần sử dụng rất nhiều năng lượng. Đồng thời cơ thể của mình cũng tiêu thụ lượng năng lượng còn thừa lại cho ngày hôm qua. Cho nên khi mình ngủ dậy, cơ thể cần ngay lập tức bổ sung ngay một lượng năng lượng cho một ngày dài hoạt động tiếp theo sau đó. Và mọi người thường hay nghĩ bữa ăn trưa và bữa ăn tối mới là bữa ăn chính. Tuy nhiên, với quan niệm về dinh dưỡng khoa học hiện đại thì bữa ăn sáng cũng là một bữa ăn chính trong ngày và thậm chí là một bữa ăn rất quan trọng trong ngày. Và đặc biệt, Loan lưu ý đối với những trẻ em đang tuổi phát triển, bà mẹ mang thai và cho con bú và người lớn tuổi, những người có những bệnh về tim mạch, đái tháo đường, dạ dày hay những bệnh liên quan đến thần kinh thì càng phải chú trọng đến bữa ăn sáng hơn nữa. Vì sao lại như vậy? đối với trẻ em đang phát triển thì cần bổ sung lượng dưỡng chất đầy đủ và liên tục trong ngày để phát triển liên tục về chiều cao và cân nặng và thậm chí là về trí tuệ. Tương tự, đối với bà mẹ mang thai và cho con bú, nhất là trong giai đoạn hình thành nên thai nhi thì cần lượng dinh dưỡng liên tục và đều đặn trong ngày để duy trì nhịp độ phát triển và bổ sung năng lượng, và thời gian đủ để chuyển hóa dinh dưỡng cho cơ thể. Đối với người bị đau dạ dày thì điều này cũng rất là dễ hiểu thôi. Cơ thể mình không thể để cho dạ dày trống sau một đêm, vì nó sẽ tăng sự làm việc của dạ dày và sẽ tiết ra những acid không tốt cho sự tiêu hóa của dạ dày của mình.

Với biểu đồ hấp thụ dinh dưỡng và tiêu thụ năng lượng trong các bữa ăn thì buổi làm việc ban ngày từ buổi sáng đến buổi trưa là buổi chúng ta sẽ làm việc, lao động, sử dụng chất xám nhiều nhất trong ngày, đó là thời gian lý tưởng để cơ thể mình chuyển hóa được năng lượng và hấp thu dinh dưỡng. Và nếu chúng ta bổ sung được đầy đủ dưỡng chất trong bữa ăn sáng thì hiệu quả làm việc trong buổi ban ngày đó sẽ tăng gấp đôi hiệu quả về sự tập trung cũng như khả năng hoạt động trí não của chúng ta. Đến buổi chiều, sự chuyển hóa năng lượng sẽ giảm dần đi và thậm chí đến buổi tối thì cơ thể của mình chỉ có thể chuyển hóa được một lượng thức ăn rất nhẹ thôi, không được nhiều như bữa sáng nữa. Nếu như cơ thể của mình sau một đêm dài, buổi sáng mình không cung cấp được một lượng thức ăn mà trong đó có tinh bột đường thì khả năng tập trung thậm chí là trí nhớ của mình cũng sẽ giảm luôn trong ngày đó, hiệu quả hoạt động học tập của mình sẽ bị giảm sút. Cho nên lưu ý nhớ, những bạn học sinh hoặc là những người sử dụng chất xám nhiều, sử dụng sự sáng tạo của mình nhiều và cần sự tập trung trong buổi sáng nhiều thì đừng bao giờ bỏ bữa ăn sáng. Các chị em mình thường hay quan niệm là nếu mà mình bị thừa cân thì mình có thể bớt được bữa ăn sáng không có sao, nó sẽ giúp mình sử dụng lượng năng lượng còn thừa trong cơ thể của mình ra, thì điều này chưa đúng. Có nhiều người trong trạng thái muốn điều chỉnh vóc dáng nhưng cơ thể thì lại thừa năng lượng mà lại thiếu dinh dưỡng đó là do mình cắt bữa ăn sáng nó làm cho cơ thể mình luôn luôn mệt mỏi uể oải và không chuyển hóa được năng lượng và lại thiếu dưỡng chất nên sức đề kháng rất là yếu. Cho nên nếu mình muốn điều chỉnh vóc dáng của mình thì mình nên ăn sáng đầy đủ dưỡng chất và nhiều nhất trong ngày và giảm dần đến buổi trưa đến cả buổi tối luôn. Bởi vì nếu cắt bữa ăn sáng cơ thể mình sẽ có xu hướng sẽ nạp nhiều năng lượng hơn vào những bữa ăn khác trong ngày, càng về buổi tối thì lại càng thừa nhiều hơn và cơ thể mình vào buổi tối sự sẽ chuyển hóa không được nhiều thì việc quản lý cân nặng, quản lý vóc dáng của mình sẽ không được hiệu quả.

Chúng ta không chú trọng nhiều đến chất lượng của bữa ăn sáng và chúng ta thường hay ăn những món giống nhau lặp lại qua ngày và rất là qua loa. Ví dụ như: hủ tiếu, phở, bánh mì, cơm, bún. Những món đó chúng ta cứ ăn hết ngày này qua ngày kia như vậy. Tuy nhiên bữa ăn sáng đúng để tốt cho cơ thể bởi vì mình đang quan niệm lại là bữa ăn sáng là bữa ăn chính quan trọng nhất trong ngày, thì bữa ăn chính đó cần đầy đủ các thành phần dinh dưỡng trong ngày, có đầy đủ rau, protein, thịt cá, trứng sữa và một ít tinh bột, thì chúng ta nên ăn đầy đủ những thành phần dinh dưỡng trong bữa sáng y như là một bữa ăn chính chứ không phải là một bữa ăn phụ nữa. Thì Loan có những điều nhỏ nhỏ để chia sẻ với mọi người để giúp mọi người có được một ngày làm việc, nó từ một bữa ăn sáng đơn giản mà nos có mộtt ngày dài làm việc thật hiệu quả, mình nên chọn những không gian sao cho sinh động, nhộn nhịp, vui tươi chút xíu để mình vừa ăn sáng vừa bàn công việc của mình vừa hấp thụ được bữa ăn của mình nữa. Bữa ăn sáng tự chọn cũng là một lựa chọn cho mọi người, có thể được. Thứ nhất là thành phần dinh dưỡng đầy đủ hơn, thứ hai là giúp cho mình có một ngày chuyển hóa năng lượng tốt và sự hoạt động tinh thần tốt hơn. và nếu mọi người uống một chút xíu sữa tươi không đường hoặc sữa đậu nành không đường vào buổi sáng cũng rất là tốt. Và nếu như một số người có vấn đề muốn chuyển hóa năng lượng tốt để kiểm soát vóc dáng của mình hoặc là vấn đề về dạ dày thì có thể kèm vào trước khi mình ăn sáng một ly chanh mật ong nóng và nhớ là đừng có để nhiều chanh quá dạ dày mình sẽ hoạt động nhiều, mình sẽ để một ít chanh thôi, một lát chanh, vài muỗng mật ong cho một ly nước ấm trước khi ăn sáng 10-15 phút. Với những điều Nhựt Loan chia sẽ thì Nhựt Loan hy vọng là sẽ giúp được cho mọi người sẽ có được một thói quen sinh hoạt đúng hơn để mình sắp xếp các bữa ăn trong ngày một cách khoa học và đặc biệt là chú trọng hơn đến bữa ăn sáng và không có bỏ bữa nữa. Và đặc biệt là sẽ có một bữa ăn sáng lành mạnh, khoa học và giúp cho sức khỏe của mình cũng như là việc kiểm soát vóc dáng của mình được tốt hơn.

Kính thư quý vị và các bạn, qua chia sẻ của chị Nguyễn Nhựt Loan- Chuyên viên chăm sóc sức khỏe và cân nặng của Lona Home Spa, thì chúng ta thấy rõ hơn tầm quan trọng của bữa ăn sáng, đó là bữa ăn chính trong ngày và cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo cung cấp nguồn năng lượng cho ngày làm việc mới và đặc biệt với những chị em phụ nữ muốn quản lý tốt cân nặng thì nhất thiết không nên cắt bữa ăn sáng nhé vì điều đó không đem lại cho chị em một vóc dáng như mong muốn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Đến đây thì chương trình Sông Khỏe Đẹp xin được tạm dừng, cám ơn DHG Pharma đã đồng hành cùng chúng tôi, xin kính chào tạm biệt, hẹn gặp lại quý vị và các bạn trong chường trình kỳ sau.

Chủ đề: "Lợi ích bữa ăn sáng"

Nguyễn Nhựt Loan Đã được đăng bởi Nguyễn Nhựt Loan

Chuyên gia tư vấn về Chăm sóc da và Cải thiện vóc dáng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

3 phút trắc nghiệm vóc dáng của bạn

Tư vấn ngay để có kiến thức và giải pháp riêng cho cơ thể của bạn chỉ trong 3 phút với bài trắc nghiệm ngắn bên dưới sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.
Hãy tham gia ngay ở đường link bên dưới và nhận được "Cẩm nang 120 ngày cho vóc dáng xinh đẹp".

0 bình luận cho bài viết này - xem các bình luận

0 bình luận cho "TẦM QUAN TRỌNG BỮA ĂN SÁNG"

viết một bình luận

tên của bạn:
 
nhập mã trên vào bên dưới:
 
bình luận của bạn:
Lưu ý: Việc điền link HTML sẽ không được chuyển đổi!
DMCA.com Protection Status